Cú sốc 'ông lớn' lách luật bảo lãnh cho người mua nhà như nào

tháng 7 20, 2016
Chỉ cần khoảng gần đây xảy ra hàng loạt các mâu thuẫn liên quan tới việc chậm bàn giao nhà giữa chủ đầu cơ và quý khách nhà. thực tiễn này càng cho thấy, khi các chủ đầu tư né vấn đề cấp chứng thư bảo lãnh cho từng căn hộ, các bạn nhà càng cần phải cân nhắc và phải đặt ra bắt buộc mang chủ đầu cơ để tránh rủi ro.Dự án Chung cư Ciputra

Vị trí Chung cư Ciputra

Bảng giá Chung cư Ciputra

tiêu biểu của những vụ mâu thuẫn là vụ kiện dân sự vi phạm giao kèo tậu bán nhà do chậm bàn giao nhà tại Công trình Léman Luxury Apartments (số 117, đường Nguyễn Định Chiểu, thị trấn 6, thị xã 3, TPHCM) hay câu chuyện các hộ dân tại chung cư The Harmona (quận Tân Bình, TPHCM).

mua căn hộ trên giấy, Dự án ngừng thi côngĐây hay bị cầm cố đa dạng lần như trường hợp Dự án Léman Luxury Apartments, Công trình Harmona vẫn còn là nỗi sợ hãi của phổ quát người dùng nhà thời gian cách đây không lâu. Vậy nên, giờ đây với phổ biến khách hàng nhà, bảo lãnh ngân hàng đã trở nên một điều kiện tiên quyết họ đề nghị lúc mua căn hộ ở tại những Công trình bất động sản để đảm bảo quyền lợi của chính mình.

Quy định bảo lãnh ngân hàng đối có Dự án nhà ở đặc thù là nhà cao tầng/chung cư đã sở hữu hiệu lực hơn một năm. Theo chậm tiến độ, các bạn nhà sẽ không lo Dự án bị chậm triển khai hay ngưng thi công, bởi lúc Đó nhà băng sẽ đứng ra trả lại đa số số tiền quý khách đã đóng cho chủ đầu cơ (CĐT). không những thế, đến tận lúc này, quy định trên với mà vẫn như không!

Trên thực tiễn, hàng loạt các Dự án to hiện nay đang triển khai trên những khu đất vàng ven sông Sài Gòn do chủ đầu tư to, uy tín, với khả năng tài chính khai triển cũng đang lách quy định không phát hành thư bảo lãnh riêng hoặc hợp đồng bảo lãnh đến từng quý khách nhà.

Qua đàm luận với những CĐT to được biết, ví như từng căn hộ/nhà ngồi không được cấp chứng thư bảo lãnh riêng, khách hàng nhà sẽ chẳng thể đòi được tiền ngân hàng khi CĐT vi phạm trách nhiệm bàn giao nhà. khi thực hành giao dịch ở những Dự án này, các bạn nhà sẽ rất bất lợi, gặp rủi ro lớn khi thị trường suy giảm hoặc xảy ra cú sốc về kinh tế, thị trường bất động sản cũng như cho vay bất động sản có thiên hướng thắt chặt như ngày nay.

1 số Dự án chưa đủ điều kiện pháp lý, chưa mang bảo lãnh của ngân hàng, nhưng do cần tiền huy động vốn để tiếp diễn triển khai nên CĐT đã thực hiện sai những quy định của pháp luật.

1 số CĐT lúc ký hợp đồng tậu bán chỉ đưa ra cam kết cấp bảo lãnh của ngân hàng mà ko có thư bảo lãnh hay giao kèo bảo lãnh riêng đính kèm giao kèo mua bán, thậm chí rộng rãi CĐT lách luật giao dịch có quý khách khuyến mại bán căn hộ/nhà ở để không phải cấp thư bảo lãnh.

Việc thỏa thuận mua bán căn hộ ko với chứng thư bảo lãnh thì ngay cả có các ông trùm bất động sản to hay Dự án bất động sản siêu VIP đều sở hữu thể xảy ra mâu thuẫn hay rủi ro mà người dùng nhà phải đối mặt tương tự như ở Công trình Léman Luxury Apartments, Công trình Harmona.

Trong bối cảnh quy định này vẫn chưa được thực hành nghiêm trong thực tại, thì các bạn nhà cần cẩn trọng, kiếm tìm các thông báo pháp lý và kiểm tra Công trình nhà ở đã với bảo lãnh ngân hàng hay chưa, để giảm thiểu các rủi ro đáng tiếc sau này.

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC