Dự án khách sạn bên Hồ Gươm chưa được duyệt

tháng 8 02, 2016
Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội Lê Vinh cho biết, Công trình vun đắp công trình khách sạn số 22-32 Lê Thái Tổ chưa được TP thông qua, đang trong giai đoạn xin quan niệm những bộ, ngành liên quan.


Tại phiên chất vấn HĐND TP Hà Nội chiều nay, can hệ đến quy hoạch vòng vo Hồ Gươm, Trưởng ban Pháp chế Nguyễn Hoài Nam cho hay, khu vực Hồ Gươm là di tích lịch sử đất nước, rất nhạy cảm.

cho nên, ông đề xuất làm cho rõ căn cứ nào để xây dựng dự án khách sạn số 22-32 Lê Thái Tổ.

Đừng để bỏ rất nhiều tiền để phá những loại đã xây dựng, rồi lại mất hầu hết tiền để vun đắp lại những thứ đã phá”, ông Nam đề cập.

Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội Lê Vinh khẳng định: Hiện Dự án này chưa được TP phê chuẩn, đang trong công đoạn xin quan niệm các bộ, ngành nghề can dự. Bởi đây là khu vực đặc biệt mẫn cảm, cấp đất nước nên đang trong công đoạn xin quan niệm.

Ông Vinh cũng cho biết, Hà Nội đã khai triển đồng bộ quy hoạch phân khu Hồ Gươm. Đây là khu vực mang vai trò quan trọng vì gắn với di tích Hồ Gươm.

"Trong quá trình triển khai quy hoạch phân khu Hồ Gươm, chúng tôi đã tham mưu ý kiến của các chuyên gia trong và ngoài nước, xin quan điểm của các bộ, lĩnh vực để khiến cho định hướng. cho đến nay, quy hoạch đã cơ bản hoàn tất và đang hoàn thiện để trình UBND TP.

Về các Công trình can dự tới phân khu Hồ Gươm như chỉnh trang những tuyến phố xung quanh, chúng tôi đã rút kinh nghiệm trong khoảng các con phố Lê Trọng Tấn và mời giải đáp ngoài mặt có kinh nghiệm trong khoảng những tập đoàn tiếng tăm nước ngoài. Trong những tháng vừa mới đây, Hồ Gươm cũng đang được bổ sung, cắt tỉa cây xanh, để xứng đáng với xếp hạng di tích cấp quốc gia đặc biệt", ông Vinh nói.

Trước chậm triển khai, Thành ủy Hà Nội đã đồng ý về mặt chủ trương đối mang quy hoạch kiến trúc Dự án đầu cơ xây dựng dự án khách sạn tại số 22-32 Lê Thái Tổ, huyện Hoàn Kiếm.

Theo chỉ đạo của thường trực Thành ủy, phương án kiến trúc phải phù hợp các quy định về quy hoạch và bảo tàng, quy chế điều hành quy hoạch kiến trúc có liên quan; phấn đấu kiến trúc mặt ngoài đảm bảo hình thái kiến trúc của dự án hiện có; bề ngoài kết hợp, thích hợp sở hữu kiến trúc cảnh quan khu vực hồ Gươm và phụ cận, xếp đặt cây xanh và chiếu sáng mặt tiền nhằm tạo điểm đặc sắc về kiến trúc tại khu vực Hồ Gươm.

không những thế, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã góp ý: “Nhịp điệu mặt đứng kiến trúc mới ko hòa nhập với đặc thù kiến trúc thành phố và cảnh quan khu vực. Do mặt đứng mới là 1 khối đồng nhất kéo dài liên tiếp không chú ý đến nhịp điệu mặt phường cũ nhờ sự giãn phương pháp của 3 khối kiến trúc Pháp. các chi tiết kiến trúc và màu sắc, cầu kỳ nhưng đơn điệu và tạo nên ấn tượng xa lạ”.

Xem Thêm 

Chung cư Ciputra

Biệt thự Ciputra

Chung cư The Link 345

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC