3 kênh bất động sản sở hữu thể bứt phá mạnh cuối năm 2016

tháng 7 21, 2016
Nhà đất nội thành, đất khiến nông nghiệp và bất động sản vòng vèo những khu công nghiệp được dự báo sẽ là những kênh đầu cơ sôi động, sở hữu tốc độ nâng cao tốc nhanh trong các tháng cuối năm 2016.

Giám đốc điều hành tổ chức Việt An Hòa - è cổ Khánh quang cho biết, làn sóng đầu cơ bất động sản dùng cho cung ứng, buôn bán hoặc sử dụng gắn liền sở hữu đất (liền thổ) đang nóng lên trong nửa đầu năm và hứa sẽ còn gây bất ngờ trong những tháng còn lại của năm 2016. Chuyên gia này liệt kê ra 3 kênh: nhà đất lẻ nội ô (gồm đất nền, nhà phố), bất động sản nông nghiệp và nhà đất nói quanh các khu công nghiệp đang được giới đầu tư truy lùng phổ biến nhất và khả năng nâng cao giá cũng cao hơn những mảng còn lại của thị trường.

Nhà liền thổ đang được giới đầu tư ưa chuộng nhất trong 2 quý đầu năm 2016. 

Thị trường nhà đất riêng lẻ, gồm nhà liền thổ, nhà xã nội ô, đặc trưng là đất nền đã tăng 1 cách thức đáng ngạc nhiên trong hai quý gần đây, so với đầu năm, giá đã tăng khoảng 20%. Đây là tốc độ nâng cao giá mạnh vì suốt năm 2015 mẫu sản phẩm này cũng đã thiết lập mặt bằng giá mới. Khu vực Thủ Đức, thị xã 9 (TP HCM) đang là các nơi hot của thị trường và 2 địa bàn này vẫn mang xu thế nâng cao trong thời gian sắp đến.

Việc bung hàng liên tục của những chung cư cao tầng thuộc phân khúc trung - cao cấp trên đất vàng, bất động sản nghỉ dưỡng ước lượng 3.000 USD/m2 hoặc biệt thự hướng biển giá trị triệu đô la Mỹ đã vô tình kéo theo mặt bằng giá của toàn thị phần căn hộ nhích lên, đắt hơn 10-15% so sở hữu đầu năm. các sản phẩm hút hàng đối sở hữu người có nhu cầu thực là dưới 70 m2 và tầm giá dưới 15 triệu đồng/m2 đã không còn rộng rãi. Điều này đã làm các bạn nhà nhu cầu ở thực chùn tay nên mức độ tiêu thụ căn hộ đang chậm lại.

Chính sự chững lại của thị phần căn hộ cộng với mặt bằng giá của chiếc hình bất động sản này đang tương đương sở hữu giá đất nền đã tạo lực đẩy khiến nhà liền thổ và đất nền có cơ hội bứt phá mạnh mẽ. Thanh khoản phân khúc này liên tục tăng cao, chi phí đi lên và nhu cầu được dự đoán tiếp tục hot trong 6 tháng đến.

Bất động sản quanh những khu công nghiệp được mua bán sôi động. Ảnh: Vũ Lê

Vị trí chung cư Ciputra

Tiện ích Chung cư Ciputra

Bất động sản công nghiệp duy trì thanh khoản cao

phổ thông hiệp nghị thương nghiệp được ký kết cộng với cố gắng hội nhập sâu rộng đã tạo động lực cho nền kinh tế khái quát và thị phần bất động sản khu công nghiệp đề cập riêng. những doanh nghiệp trong và ngoài nước đang gia tăng nhu cầu thuê nhà xưởng để đón đầu thời cơ song song với đa dạng hoạt động mở rộng cung cấp. 6 tháng qua phân khúc thuê đất, nhà xưởng khu công nghiệp duy trì được nguồn cầu lớn, liên tiếp bổ sung nguồn cung và tăng giá đều cho thấy tiềm năng tăng trưởng trong trung hạn còn rất tích cực, đặc biệt là khu vực Long An , Bình Dương giáp giới TP HCM.

Ngoài nhà xưởng, các loại hình bất động sản sử dụng quanh các khu công nghiệp như: đất nền (tích lũy đầu tư), nhà thị trấn xây sẵn (khai thác để ở và cho thuê ngay) cũng tăng trưởng rẻ. những Dự án nhà phố xây sẵn, khu đô thị ven cụm công nghiệp tại Long An giáp ranh mang Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh đang với thanh khoản cao trong 6 tháng đầu năm và dự đoán sẽ tiếp tục được giới đầu tư chọn mặt gửi vàng trong thời gian tới.

Bất động sản nông nghiệp tiếp diễn phát triển mạnh mẽ

đầu tư căn hộ ngoại thành hoặc những thành phố phụ cận để làm nông nghiệp (nuôi trồng) đã hot lên ngay từ đầu năm và phổ biến khả năng tiếp diễn trở nên kênh đầu tư hot trong nửa cuối năm 2016. Đất trồng rau sạch, sản xuất thực phẩm sạch hoặc trồng dược chất trở thành xu hướng đầu cơ phổ biến trong suốt 7 tháng qua. các nhà đầu tư trung lưu đã mạnh dạn bỏ tiền đầu cơ các nhà vườn một.000 - 10.000 m2 ở ngoại ô tỉnh thành hoặc nông trại vài héc ta cho tới vài chục ha.

Trên thị trường đã xuất hiện hàng loạt các thực phẩm sạch đang được tiêu thụ mạnh như dưa lưới , cà chua, rau sạch , nói cả heo-bò-gà-vịt sạch… Ô nhiễm môi trường và thực phẩm bẩn gia nâng cao đã làm cho tầng lớp này đang tăng trưởng mạnh như ở khu phố Bình Lợi – Bình Chánh hàng loạt nhà vườn 1.000 – 3.000 m2 đang mọc lên, khu vực Củ Chi, Đức Hòa-Cần Giuộc Long An, Nhơn Trạch, Long Thành đang lôi kéo mô phỏng này.

Có thể bạn chưa biết: dự án Chung cư Ciputra

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC