Tại sao các "ông lớn" lại đổ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng?

tháng 8 24, 2016
Theo dự báo của một số tổ chức nghiên cứu và tư vấn bất động sản uy tín, thời kì đến nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng 5 sao sẽ nâng cao vọt như condotel, khách sạn và resort.


Cạnh tranh thị trường

Sáng 23/8 doanh nghiệp TNHH CBRE Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố Con số mới nhất về thị phần BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam. Theo Đó, năm 2015 đã ghi nhận hơn 7 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, cao hơn Úc nhưng vẫn phải chăng hơn một số tất cả các nước khác trong khu vực Châu Á – thái hoà Dương như Thái Lan, Malaysia, Indonesia.

Theo CBRE, nhìn chung trong khoảng thời gian dài, thị phần nghỉ dưỡng của Việt Nam được đợi mong sẽ sôi động hơn. Bởi khách quốc tế quan tâm hơn, hàng loạt những thắng cảnh tiềm năng cho du hý nghỉ dưỡng cũng như những chính sách khuyến khích du lịch từ chính quyền địa phương. đặc trưng là về thắt chặt quy định an toàn, tăng chất lượng nhà cung cấp, và nới lỏng chính sách thị thực.

Chính sách miễn thị thực sẽ nâng cao lượng khách du lich quốc tế tới Việt Nam, vững mạnh cao lên 13,5% theo năm đối mang TP.HCM, 39,3% theo năm đối có Hà Nội, và 39% theo năm đối sở hữu Nha Trang.

Tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của thị phần khách sạn Việt Nam vẫn đang trên đà lớn mạnh. các cấp khách sạn tên tuổi trên thế giới như Accor, IHG, Marriott, Hilton, và Starwood đang tiếp tục nhắm tới Việt Nam.

bên cạnh đó 1 số những Dự án với quy mô trong khoảng các chủ đầu tư to như Vingroup và Sun Group cũng góp phần vun đắp và tăng trưởng những cụm du hý ở các thành phố ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang, và vừa mới đây là Phú Quốc có gần 200 Dự án được cấp phép trong năm 2015.

những chuỗi khách sạn và đơn vị điều hành khách sạn nổi tiếng như Wyndham, Holiday Inn và Pan Pacific cũng đang gia nhập thị trường Việt Nam.

Con số của CBRE cho thấy TP.HCM đang sôi động với những đàm phán tậu bán khách sạn và sự gia nhập của một đôi nhà đầu cơ mới, trong ngừng thi công Đây đáng chú ý là việc khách sạn Duxton Hotel Saigon ở thị xã một được chuyển nhượng và đổi tên thành Saigon Prince, khách sạn Holiday Inn & Suites Airport đang được vun đắp, khách sạn 4 sao Bay Hotel trên phố Ngô Văn Nam, quận 1 gần đi vào hoạt động.

không những thế, Nha Trang cũng chứng kiến giai đoạn 2 của Dự án Cam nhãi con Riviera Beach & Resort đi vào khởi công đồng thời đón chào một,2 triệu lượt khách du lịch, nâng cao 17% theo năm đối mang lượng khách nội địa và tăng 39% theo năm đối mang lượng khách quốc tế.

Tại Hà Nội, mảng khách sạn 5 sao vẫn tiếp tục hoạt động ổn định sau lúc đạt công suất phòng trung bình 75%, là sự phát triển ấn tượng so sở hữu cách đây vài năm. khi mà Đó, việc Novotel Suites Hanoi đi vào hoạt động khiến cho tăng tổng cung của mảng khách sạn 4 sao lên 6,1% theo quý.

Ở Đà Nẵng, Chỉ số giá phòng bình quân ADR trong quý 2 của khách sạn 4 sao và 5 sao tăng tương ứng 14,8% và hai,9 % theo năm. Công suất của 2 mảng này cũng tăng tương ứng 2,1% và một,4% trong quý.

Về sở thích của khách thuê phòng, CBRE nhận thấy rằng khách du lịch bụi thường chuyển từ khách sạn 4 sao xuống khách sạn 3 sao sở hữu cùng chất lượng và nhà cung cấp nhưng sở hữu giá tốt hơn trong khi khách du hý hạng sang chọn khách sạn 5 sao có những gói khuyến mại tốt thay vì khách sạn 4 sao.

Nguồn cung các khách sạn chuyên dụng cho khách du lịch sở hữu mục đích công việc đã và đang tăng lên cũng nhằm tới sự gia tăng nhu cầu từ khách tới những đô thị mang mục đích công việc. mang việc lượng khách đến Việt Nam tiếp tục nâng cao chỉ cần khoảng đến, CBRE tin rằng công suất của các khách sạn trong thị thành sẽ vẫn giữ ở mức ổn định, thậm chí có thể tăng.

trong khoảng thời gian dài, thị phần khách sạn Việt Nam sẽ chứng kiến sự tấp nập của mảng khách sạn và resort 5 sao có mức lớn mạnh dancing vọt do với thêm đa dạng khách sạn 5 sao được mong chờ sẽ mở cửa ở TP.HCM cho tới năm 2017.

Còn ở HN, dự kiến đón gần 1.000 phòng khách sạn 5 sao trong khoảng 1 số Dự án như Landmark 72 vào cuối năm 2016, khách sạn Văn Miếu Mercure Hotel đang được xây dựng, Vietinbank Tower và Hilton Hanoi Westlake dự định mở cửa trong hai năm tới. Tập đoàn Starwood cũng dự kiến mở thêm 6 khách sạn và khu nghỉ dưỡng mới trải dọc Việt Nam trong thời kỳ từ 2016 đến 2019.

Người dùng phía Bắc chiếm lĩnh thị trường vi la nghỉ dưỡng

bên cạnh đó, thị trường vi la, nhà ở nghỉ dưỡng Việt Nam chủ yếu hội tụ ở Đà Nẵng, Nha Trang với hình thức condotel như Panorama Nha Trang trở thành ưu thế bán hàng đầy hứa hẹn. Nguồn cung condotel nâng cao trong Q2/2016 mang 5 Dự án mới chính yếu thuộc mảng cao cấp ở Đà Nẵng và sự ra mắt của Vinpearl Beach Front trên phố nai lưng Phú, Nha Trang, Dự án độc nhất vô nhị cho phép sở hữu vĩnh viễn.

Giá chào nhàng nhàng cho condotel ở Đà Nẵng ngả nghiêng 21,7%, giảm xuống mức còn US$2.177/m2 do có sự cạnh tranh ngày càng nâng cao khi mà giá chào trung bình ở Nha Trang không đổi ở mức US$2.103/m2 cho mảng cao cấp.

Trong năm 2016, ko sở hữu nguồn cung vi la nghỉ dưỡng mới nào được ghi nhận ở Đà Nẵng vì vậy giá bán chào trung bình sắp như chơi đổi thay, ở mức $3.756/m2. Nha Trang cũng trong hiện trạng tương tự, ko sở hữu vi la nghỉ dưỡng mới ra mắt trong quý 3/2016.

Về khách sắm, trong khi ở Đà Nẵng các khách mua cốt yếu trong khoảng phía Bắc trong Đó Hà Nội chiếm đến 75%- 85%, các nhà đầu tư phía Nam dẫn đầu thị phần Nha Trang.

CBRE dự đoán condotel sẽ tiếp tục cai trị thị trường biệt thự, nhà ở nghỉ dưỡng do nguồn cung vẫn đang trên đà tăng. song song, dù rằng ko với Dự án vi la nào gia nhập thị trường trong khoảng thời gian dài gần, nguồn cầu đối sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng được đợi mong sẽ được dẫn dắt bởi Việt Kiều và Châu Âu. Thêm vào chậm triển khai, những Dự án biệt thự hoàn thiện nhận được phổ thông sự quan tâm hơn khu đất vi la.

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC